Cách bật hoặc tắt dịch vụ định vị trên iPhone

Dịch vụ định vị trên iPhone cho phép ứng dụng của bạn thực hiện tất cả các loại, chẳng hạn như cung cấp cho bạn chỉ đường từ Vị trí hiện tại đến đích hoặc theo dõi lộ trình chạy bộ của bạn bằng gps. Bạn cũng có thể chọn các ứng dụng cụ thể có quyền truy cập vào thông tin vị trí của mình để không lãng phí pin hoặc mang lại nhiều quyền riêng tư hơn mức cần thiết. Mặc dù dịch vụ định vị trên iPhone khá cơ bản đối với nhiều chức năng có sẵn, bạn có thể chọn tắt hoàn toàn dịch vụ định vị. Việc bạn quyết định bật hay tắt dịch vụ định vị hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và cách bạn sử dụng iPhone của bạn, chúng tôi sẽ vượt qua cả hai. Đây là cách bật hoặc tắt dịch vụ định vị trên iPhone.

Mục lục

Cách tắt / bật dịch vụ vị trí

Cách bật / tắt dịch vụ vị trí trên cơ sở từng ứng dụng

Cách chia sẻ vị trí của bạn với gia đình

Cách tắt Chia sẻ vị trí của tôi

Cách tắt / bật dịch vụ vị trí

Bật hoặc tắt dịch vụ định vị iPhone của bạn rất dễ thực hiện trong cài đặt Quyền riêng tư của bạn. Khi bạn tắt hoàn toàn dịch vụ vị trí, không ứng dụng nào của bạn có thể theo dõi hoặc sử dụng vị trí của bạn. Để bật hoặc tắt dịch vụ định vị:

  • Mở ứng dụng Cài đặt.

  • Nhấn vào Quyền riêng tư.

  • Chọn Dịch vụ định vị.

  • Tắt dịch vụ vị trí để tắt hoàn toàn dịch vụ vị trí hoặc

  • Bật tắt Dịch vụ vị trí, nếu trước đó đã tắt và bạn muốn bật nó.

Nếu bạn muốn hầu hết các ứng dụng của mình không sử dụng dịch vụ định vị nhưng bạn nhận ra một số ứng dụng, như Maps, cần dịch vụ định vị để hoạt động, hãy đảm bảo dịch vụ định vị được bật và chuyển sang mẹo tiếp theo. Chúng tôi sẽ đề cập đến cách bật hoặc tắt dịch vụ định vị trên cơ sở từng ứng dụng bên dưới.

Cách bật / tắt dịch vụ vị trí trên cơ sở từng ứng dụng

Cá nhân, tôi nghĩ rằng đây là cách tốt nhất để quản lý dịch vụ định vị trên iPhone. Điều này sẽ cho phép bạn xem từng ứng dụng trên iPhone muốn sử dụng vị trí của mình, sau đó bạn có thể chọn xem ứng dụng đó có thể sử dụng vị trí của bạn luôn, không bao giờ hoặc trong khi sử dụng. Bằng cách cấp quyền truy cập vị trí riêng cho từng ứng dụng, bạn có thể sử dụng các dịch vụ định vị cho ứng dụng Bản đồ trong khi tắt dịch vụ định vị, ví dụ như Facebook. Để bật hoặc tắt dịch vụ định vị trên cơ sở từng ứng dụng:

  • Mở ứng dụng Cài đặt.

  • Nhấn vào Quyền riêng tư.

  • Chọn Dịch vụ định vị.

  • Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng của bạn muốn sử dụng vị trí của bạn. Một số ứng dụng sẽ yêu cầu sử dụng vị trí nhiều hơn những ứng dụng khác. Ví dụ: ứng dụng Thời tiết muốn sử dụng vị trí của bạn Luôn luôn hoặc Không bao giờ, nhưng ứng dụng Tin nhắn yêu cầu quyền truy cập vị trí Không bao giờ hoặc Trong khi Sử dụng Ứng dụng.

  • Xem qua danh sách ứng dụng của bạn và quyết định xem mỗi ứng dụng có cần sử dụng vị trí của bạn hay không. Sau đó nhấn vào ứng dụng và chọn Không bao giờ, Luôn luôn hoặc Trong khi Sử dụng Ứng dụng.

  • Làm điều này cho từng ứng dụng trong danh sách và bạn sẽ tùy chỉnh các dịch vụ vị trí của mình trên iPhone.

Cách chia sẻ vị trí của bạn với gia đình

Nếu bạn sử dụng iCloud Family Sharing trên iPhone, bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình với các thành viên trong gia đình. Điều này đặc biệt tốt cho các gia đình có trẻ em vì nó đảm bảo họ sẽ có thể tìm thấy bạn và ngược lại. Để chia sẻ vị trí của bạn với Gia đình:

  • Mở ứng dụng Cài đặt.

  • Nhấn vào Quyền riêng tư.

  • Chọn Dịch vụ định vị.

  • Nhấn Chia sẻ Vị trí của tôi.

  • Trong Gia đình, bạn sẽ thấy danh sách những người dùng iPhone khác trong vòng kết nối Gia đình của bạn.

  • Nhấn vào tên hoặc địa chỉ email của họ, sau đó nhấn Chia sẻ Vị trí của tôi.

Là một tài tài, hay nói, qua, qua, qua một khác, qua giữ, qua, qua một khác, qua, qua, qua, khi khác mới, khác mới, khi khác mới đăng, mới, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng, mới đăng cam cam

  • Khi được bật, họ có thể kiểm tra ứng dụng Tìm bạn bè của tôi để luôn biết bạn đang ở đâu dựa trên vị trí thiết bị của bạn.

Để ngừng chia sẻ vị trí của bạn với họ, hãy truy cập lại trang này và nhấn Dừng chia sẻ Vị trí của tôi. Nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai, mẹo tiếp theo sẽ là hướng dẫn cách tắt Chia sẻ Vị trí của tôi.

Cách tắt Chia sẻ vị trí của tôi

Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai có ID Apple từ iPhone của bạn. Điều này thường được thực hiện trong ứng dụng Tìm bạn bè của tôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn không bao giờ chia sẻ vị trí của mình, bạn có thể tắt Chia sẻ Vị trí của tôi. Để làm điều này:

  • Mở ứng dụng Cài đặt.

  • Nhấn vào Quyền riêng tư.

  • Chọn Dịch vụ định vị.

  • Chọn Chia sẻ Vị trí của tôi.

  • Tắt tắt Chia sẻ Vị trí của tôi.